Cách lắp đặt camera giám sát ip cực kỳ đơn giản

hướng dẫn lắp đặt camera quan sát

Tự lắp đặt camera ip nghe qua thì có vẻ khó khăn, nhưng lại không như bạn nghĩ. Bởi vì camera IP đa số không phải sử dụng hệ thống dây cáp truyền tín hiệu. Với hướng dẫn sau đây, chúng tôi hy vọng bất cứ 1 ai trong số các bạn cũng có thể tự mình lắp đặt thiết bị camera IP cho không gian của mình.

Tuỳ theo tốc độ truyền dữ liệu trên mạng mà ta chọn được các thiết bị ghi hình phù hợp. Với mạng LAN hay mạng Internet sử dụng dịch vụ truy cập băng thông rộng ADSL, bạn có thể chọn thiết bị IP Camera làm thiết bị ghi hình là hoàn toàn phù hợp. Camera IP là một thiết bị mạng được tích hợp một trình điều khiển riêng, cho phép nhiều người dùng có thể xem hình ảnh cùng 1 lúc thông qua trình duyệt web dễ dàng.

Phần 1: Các bước lắp đặt camera giám sát IP ngay tại nhà

– Bước thứ 1: Xác định vị trí thích hợp để lắp đặt camera IP, sử dụng khoan để khoan giá đỡ lên tường rồi gắn camera IP vào giá đỡ. Chú ý điều chỉnh góc quay rộng như bạn mong muốn.

– Bước thứ 2: Kết nối camera với mạng qua modem wifi.

– Bước thứ 3: Cắm điện và chiếc camera IP có thể hoạt động.

Phần 2: Cấu hình xem tại chỗ camera IP

– Bước thứ 1: Đưa đĩa CD ROM đi kèm vào thiết bị  máy tính đã nối mạng. Trình quản lý cài đặt trên đĩa sẽ tự động được kích hoạt.

– Bước thứ 2: Cài đặt chương trình Wizard. Nhấn Software Utility> Installation Wizard> Next>  Chọn đường dẫn> Next> Finish.

– Bước thứ 3: Cài đặt chương trình quản lý ST3402. Làm tương tự như trên. Nhập password phần mềm của root.

– Bước thứ 4 : Từ Desktop vi tính> Double Click Intallation Wizard> dò tìm IP camera> hiển thị IP của camera> check vào ô thay đổi IP camera đó> Chọn Setup> Next> bỏ chọn Reset IP address at next boot> Đồng nhất IP cần thay đổi camera về IP trong mạng Switch/Hub> chọn Next> Apply> Link to selected device.

Lắp đặt và cấu hình camera quan sát
Lắp đặt và cấu hình camera quan sát

Phần 3: Cấu hình camera giám sát từ xa qua mạng hay điện thoại

camera giám sát qua điện thoại

– Bước thứ 1: Khai báo tên hostname. Có nhiều trang web miễn phí đăng kí như dyndns, no-ip….. Vd:  dyndns.org. Chúng ta đăng ký tài khỏan, rồi xác nhận trong mail, tạo tên hostname trong dyndns. Chú ý: mỗi địa điểm thuê bao đường truyền ADSL ta chỉ cấp một tên hostname.

– Bước thứ 2: Đặt tên hostname vào modem router ở trong mục dynamic DNS (DDNS).

– Bước thứ 3: Mở (NAT) port của modem router. Tùy theo loại modem router mà NAT. Vd: chúng ta khai báo port cho PT7135 của giao thức TCP và Router Draytek.

– Bước thứ 4: Kiểm tra thông tin ngòai mạng: ra ngòai mạng, hay thuê bao đường truyền khác rồi nhập tên hostname: port.

Sau bài hướng dẫn này, chúng tôi hy vọng bạn có thể tự mình lắp đặt một chiếc camera giám sát IP rồi. Điều này không quá khó khăn, chúc các bạn thành công.!

Xem thêm : lắp đặt camera giá rẻ

 

Related Posts:

camera giám sát tại thẩm mỹ viện

Lắp đặt camera giám sát cho thẩm mỹ viện tiệm spa

Lắp đặt camera cho tiệm spa tại hà nội Chúng...

camera-trong-truong-hoc

Tư vấn lắp đặt camera giám sát trong trường học

Lắp đặt camera giám sát trong trường học Xã hội...

lắp camera cho shop quần áo

Lắp đặt camera giám sát cho shop thời trang

Lắp đặt camera cho shop thời trang Ta thấy rằng...

Theme Settings