Camera quay quét

Đặc điểm nổi bật của camera quay quét hồng ngoại

Camera quay quét hồng ngoại là dòng sản phẩm nổi bật với nhiều tính năng đa dạng. Giúp quan sát hình ảnh rõ nét  vào ban đêm với nhiều góc quay. Hiện tại nó đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng.

Camera quay quét hồng ngoại là loại camera quan sát chuyên dụng. Được đánh giá cao và thu hút đối với những khách hàng luôn mong muốn có một hệ thống quan sát hiệu quả. Vậy thì điều gì làm nên sức hút mạnh như vậy của camera quyay quét hồng ngoại. Dưới đây sẽ là một số đánh giá về loại sản phẩm này.

camera quan sát PTZ

Camera hồng ngoại quay quét thuộc dòng camera quan sát ngày và đêm có ống kính camera đặc biệt. Dễ dàng điều chỉnh tầm nhìn quan sát phạm vi 360 độ, và cho về hình ảnh sắc nét. Điều làm nên sự tuyệt vời của chiếc camera này chính là việc áp dụng công nghệ camera Panoramic PTZ.

Với các camera quan sát thông thường góc cố định chụp chỉ là 90 độ. Vì vậy người dùng không thể thu được toàn cảnh không gian quan sát mà họ mong muốn. Nhưng với công nghệ Panoramic PTZ thì góc quay đã được nâng lên ít nhất 110 độ. Hiện tại phần lớn các camera quan sát sử dụng công nghệ này đều được nâng cấp lên góc quay 360 độ. Nó tích hợp kĩ thuật ghép hình để tạo ra khung hình rộng mà vẫn giữ nguyên độ phân giải hình ảnh thu được.

Đây cũng được xem là một ưu điểm vượt trội của dòng camera quay quét với các loại camera thông thường. Ví dụ như camera IP có thể tăng góc nhìn bằng cách thêm ống kính gắn ngoài hỗ trợ. Tuy nhiên chất lượng hình ảnh thu được sẽ không tốt, bị mờ.

Camera quay quét hồng ngoại

Ngoài ra, camera hồng ngoại quay quét này còn tích hợp thêm khả năng zoom hình ảnh. Hiện nay, zoom ống kính được chia ra thành 2 loại. Đó là Zoom quang học và Zoom kĩ thuật số. Đối với Zoom quang học hình ảnh sau khi zoom nét và không bị giảm độ phân giải như hình ảnh  thu được khi Zoom  kĩ  thuật số. Tuy nhiên, tộc độ Zoom quang học chậm hơn bởi phải điều chỉnh khung hình cũng như nhiều chi phí lớn hơn so với zoom kĩ thuật số.

Camera  hồng ngoại quay quét được đánh giá cao về tiện ích và tính thẩm mĩ. Với một camera như vậy, bạn có thể quan sát tổng quát các khu vực rộng lớn mà không cần phải lắp đặt quá nhiều các thiết bị giám sát như lúc trước nữa. Bạn có thể tiết kiệm đáng kể chi phí cần bỏ ra cho dự án.

Ứng dụng camera quay quét hồng ngoại

Với những ưu điểm trên, camera hồng ngoại quay quét là sự lựa chọn hàng đầu. Là giải pháp an ninh của những dự án lớn như các công ty hay tòa nhà lớn, tại cửa khẩu hay sân bay, …. Đặc biệt là tại các khu vực quân sự quan trọng.

Xem thêm
Đóng lại

Call Now Button

Theme Settings