Camera Wifi

Đặc điểm của hệ thống camera Wifi không dây

Camera IP wifi không dây là loại hình sản phẩm camera chuyên dụng, nhỏ gọn, đẹp và có giá thành hợp lý với nhu cầu của mọi gia đình, thích hợp với những nơi khó khăn trong việc thi công lắp đặt. Chúng ta cùng tìm hiểu đặc điểm của loại camera giám sát wifi này với những ưu nhược điểm của nó.

Ưu điểm của camera ip wifi quan sát không dây

camera ip wifi không dây

– Hình ảnh được số hóa, xử lý và mã hóa tự động từ bên trong máy, sau đó qua một kết nối Ethernet về máy tính hoặc thiết bị lưu trữ. Bằng cách sử dụng trình duyệt web, người sử dụng có thể xem hình ảnh thu được bởi camera IP wifi của mình từ xa. Camera IP wifi còn có tính năng tích hợp âm thanh 2 chiều, nên có thể đàm thoại 2 chiều.

– Camera ip wifi không cần đầu ghi hình, chỉ cần có mạng internet là có thể quan sát, có tích hợp khe cắm thẻ nhớ dùng để lưu lại video quan sát nếu cần thiết.

– Có khả năng quay 360 độ, ghi hình được mọi góc độ, giám sát 24/24 mọi lúc mọi nơi và tích hợp cả đèn hồng ngoại để theo dõi vào ban đêm.

– Hỗ trợ báo động khi có chuyển động bất thường(qua phần mềm hoặc email đăng ký), có thể thiết lập báo động trực tiếp trên smartphone. Hỗ trợ xem trên thiết bị di động của các hệ điều hành android và ios qua phần mềm miễn phí.

Nhược điểm của camera giám sát wifi không dây:

camera giám sát wifi

– Bị giới hạn bởi tài nguyên mạng, nên người dùng phải chọn lựa hợp lý giữa tốc độ khung hình và chất lượng hình ảnh. Do hình ảnh được nén lại trước khi truyền về trung tâm nên sẽ có độ trễ nhất định và hình ảnh không bảo đảm tính thời gian thực nếu được xem ở chất lượng cao. Tín hiệu IP có thể gặp phải vấn đề như: Giới hạn băng thông, mạng bị nghẽn, kích thước file lớn, virus và độ trễ, cân bằng tải.

– Camera IP wifi có ưu thế là sử dụng hệ thống dây mạng có sẵn có để truyền điện (PoE). Tuy vậy hệ thống mạng lại là đối tượng cho virus và các phần mềm độc hại được lập trình sẵn tấn công.

– Camera IP wifi chỉ có thể lắp đặt trong nhà không thể lắp đặt ngoài trời. vì không bị ảnh hưởng bởi khí hậu, thời tiết.

Tuy vậy, camera IP wifi không dây là một sản phẩm đáng sử dụng, bởi tích hợp nhiều tiện ích, nhiều chức năng sử dụng với giá thành rẻ trên thị trường.

Xem thêm
Đóng lại

Call Now Button

Theme Settings