Những điểm cần chú ý khi lựa chọn camera giám sát gia đình

cameraa-giam-sat-gia-dinh

Những điểm cần chú ý khi lựa chọn camera giám sát gia đình

Trang bị hệ thống camera giám sát gia đình là việc rất cần thiết với gia đình có con nhỏ, không gian rộng lớn khó quản lý. Hiện tại thì trên thị trường có rất nhiều loại camera phù hợp lắp đặt cho gia đình. Vì vậy bạn cần phải lựa chọn được một loại camera phù hợp để tối ưu về chi phí và khả năng hoạt động của camera. Dưới đây là một số lưu ý nhỏ giúp bạn có thể lựa chọn một chiếc camera hợp lý.

camera giám sát gia đình

Xác định nhu cầu sử dụng

Camera hiện tại rất đa dạng về chủng loại với các mức giá khác nhau từ trung bình cho đến cao cấp. Nếu như mục đích là để lắp đặt trong gia đình để quan sát con trẻ,  người giúp việc. Bạn chỉ cần chọn camera IP giá một vài triệu là đủ nhu cầu.

Xác định vị trí và khoảng không gian cần quan sát

Trước khi quyết đinh lắp đặt loại camera giám sát gia đình nào thì bạn nên tìm hiểu vị trí định lắp đặt.  Không gian lắp đặt rộng hay hẹp, góc quay rộng hay hẹp, độ sáng như thế nào, cần độ nét camera cao hay thấp,…Thường bạn nên chọn loại camera hình bán cầu và có ống kính lớn và có đèn hồng ngoại. Để đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà, và đem lại hình ảnh tốt, quan sát được cả buổi đêm.

Chọn độ phân giải của camera

Độ phân giải của camera quyết định rất lớn đến độ nét của hình ảnh thu được từ camera. camera giám sát gia đình nét hay không phụ thuộc vào chất lượng của cảm biến, độ phân giải ống kính camera. Độ phân giải càng lớn thì số lượng điểm ảnh camera càng nhiều, chất lượng hình ảnh càng nét, càng cao.

Hệ thống camera quan sát gia đình
Hệ thống camera quan sát gia đình

Lựa chọn camera có hay không dây?

Việc lựa chọn camera không dây hay có dây dựa trên nhu cầu sử dụng của bạn. Camera có dây thường cố định hướng quan sát. Nếu muốn thay đổi hướng quan sát thì các bạn phải tháo camera và chỉnh lại hướng. Ngược lại camera IP linh động hơn, có thể điều chỉnh qua thiết bị. Nhưng độ ổn định lại không bằng camera có dây. Dưới đây là 1 số lưu ý về việc lắp đặt từng loại:

  • Camera có dây: bao gồm các thiết bị camera và đầu ghi hình. Chất lượng hình ảnh sẽ phụ thuộc vào mắt camera có độ phân giải như thế nào. Phần đầu ghi hình để lưu trữ dữ liệu. Quản lý mắt quay và quyết định tính năng của hệ thống camera. Hiện tại, các loại đầu ghi hình đều có thể xem qua điện thoại, máy tính bảng và PC. Camera có dây có tính ổn định cao nhưng việc lắp đặt khá phức tạp.
  • Camera không dây. Không cần đầu ghi hình vì việc lưu trữ sử dụng thẻ nhớ được tích hợp sẵn trong camera. Những camera này đều có anten phục vụ việc thu sóng Wi-Fi tốt hơn. Chất lượng ảnh cũng phụ thuộc vào độ phân giải của camera. Những camera IP trên hiện nay đa số đều hỗ trợ xem trực tiếp trên điện thoại, máy tính bảng và máy tính, laptop, miễn là có kết nối mạng. Điều này thông qua việc sử dụng phần mềm trung gian cung cấp bởi các hãng camera.

Chọn theo hãng sản xuất camera

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các hãng camera giám sát gia đình khác nhau, với vô vàn các loại camera. Tuy nhiên có một số thương hiệu camera có uy tín và chất lượng. Các bạn có thể tham khảo như Vantech (Việt Nam), Avtech, Questek, Vivotek (Đài Loan), Hikvision, Dahua (Trung Quốc), Kbvision (Mỹ).

Nếu bạn muốn tự tay mình lắp đặt camera quan sát cho mình xem hướng dẫn tại đây.
Cách lắp đặt camera IP
Cách lắp đặt camera analog

Related Posts:

Lắp camera tại shop giày dép

Tư vấn lắp đặt camera giám sát cho shop giày dép

Lắp đặt camera giám sát cho shop giày dép Ngày nay chúng...

camera phòng thi

Lợi ích khi lắp đặt camera giám sát trong phòng thi

Lợi ích của camera giám sát trong phòng thi Hiện...

lap-dat-camera-giam-sat-cua-hang

Lợi ích khi lắp đặt camera giám sát cho nhà hàng

Lợi ích khi lắp đặt camera cho nhà hàng Hiện...

Theme Settings