Những thông số cần biết khi chọn mua camera quan sát

chọn mua camera

4 thông số cần quan tâm khi chọn mua camera quan sát

Hiện nay camera giám sát rất quan trọng cho mỗi chúng ta bởi chắc hẳn chúng ta cũng biết rằng xã hội ngày càng có nhiều kẻ trộm cắp hơn và vấn đề an ninh càng ngày càng trở nên khó khăn nên camera xuất hiện để có thể hạn chế những khó khăn đó và đảm bảo được an ninh tốt nhất cho những người tiêu dùng và không còn lo vấn đề trộm cắp nữa. Nhưng khi lựa chọn camera thì ta nên chú tâm đến bốn thông số sau.

Chọn độ phân giải của camera

Đầu tiên chúng ta sẽ nói đến độ phân giải của camera. Ta thấy rằng độ phân giải là để nói đến mức độ sắt nét của camera ghi lại hình ảnh và mỗi loại camera lại có độ phân giải khác nhau và chất lượng hình ảnh khác nhau. Cho nên mọi người muốn lựa chọn camera phải biết rằng tần số dòng quét ngang trong một đơn vị thời gian càng cao và những hình ảnh càng sắc nét thì giá thành càng đắt.

Chọn ống kính camera

Tiếp theo sẽ là ống kính camera. Ta thấy đây là bộ phận rất quan trọng trong một chiếc camera vì ống kính camera sẽ quyết định việc nhìn gần hay xa hẹp hay rộng trong khung cảnh cần quan sát qua camera. Ta thấy ống kính của camera thực ra là một thấu kính nên tiêu cự của nó càng lớn thì tầm nhìn của camera đó sẽ càng quan sát được xa. Và ta còn thấy ống kính của camera lại được chia làm hai loại tiêu cự. Một là các loại tiêu cự cố định sẽ làm cho camera chỉ có thể quan sát tại một địa điểm cố định. Và loại thứ hai là loại camera có tiêu cự thay đổi được. Loại tiêu cự thứ hai này sẽ giúp cho người tiêu dùng có thể chỉnh tiêu cự trong một khoảng nhất định.

Chọn cảm biến hình ảnh của camera

Không những vậy chúng ta cần chú tâm đến cảm biến hình ảnh của camera. Đây là bộ phận đầu tiên để thu nhận hình ảnh. Các tín hiệu trong camera này sẽ tiếp nhận và xử lý hình ảnh và xuất hiện dưới dạng analog để chúng ta có thể thấy được. Và đây cũng là một yếu tố rất quan trọng trong camera và chúng ta cần chú ý khi muốn tìm hiểu và mua loại camera nào đó.

Chọn cường độ ánh sáng của camera

Cuối cùng ta phải chú tâm đến cường độ ánh sáng. Chúng ta muốn nhìn thấy được những hình ảnh rõ nét nhất thì cường độ ánh sáng là rất quan trọng và nó phải phát huy một cách tối đa nhất để ta vẫn thu được những hình ảnh chất lượng vào ban đêm. Việc cường độ ánh sáng càng nhỏ sẽ càng giúp ích cho ta trong việc ghi lại những hình ảnh chất lượng vào buổi tối.

Thật vậy khi mỗi người muốn tìm và mua những chiếc camera tốt nhất và đảm bảo nhất thì nên chú ý đến bốn thông số trên để có thể lựa chọn được những hàng camera tốt nhất và đảm bảo tối đa vấn đề an ninh và hạn chế trộm cắp.

Related Posts:

Mua camera

Mua camera ở đâu rẻ, chất lượng tốt?

Hiện nay việc mua camera hay lắp đặt camera không...

camera nguỵ trang

Một số đặc điểm của camera nguỵ trang

Một số đặc điểm của camera nguỵ trang Thời kỳ...

camera-giam-bao-luc-hoc-duong

Kiểm soát bạo lực học đường khi lắp đặt camera ở trường học

Lắp đặt camera quan sát giúp kiểm soát bạo lực...

Theme Settings