Những vị trí đẹp để lắp đặt camera giám sát

admin

Chọn vị trí lắp đặt camera

Hiện nay việc lắp đặt camera là một sự lựa chọn được rất nhiều hộ gia đình, cửa hàng, khách sạn lựa chọn. Đây là một sự lựa chọn đúng đắn cho mục đích quan sát và bảo vệ tài sàn. Lựa chọn lắp đặt camera quan sát rồi nhưng có thêm một vấn đề quan trọng là lắp đặt camera ở vị trí nào cho hợp lý và đạt được hiệu quả cao nhất.

Lắp đặt camera ở đâu

Đầu tiên ta thấy rằng việc lắp đặt camera ở vị trí nào để đạt được góc quay tốt nhất, đạt được chất lượng hình ảnh tốt nhất và có thể bao quát được những vị trí quan trọng cần theo dõi. Để đáp ứng nhu cầu này chúng tôi sẽ đưa cho bạn một vài chú ý khi lắp dặt camera đạt được hiệu quả cao nhất:

Lắp camera để quan sát một căn phòng thì cần ít nhất 2 camera được lắp đặt ở góc phòng, trên cao và đối diện với khu vực mình cần quan sát là tốt nhất vì đây là vị trí không đối diện thẳng với bóng đèn và có thể bao quát được không gian 90 độ khiến camera đạt hiệu quả cao nhất.

Chọn vị trí lắp đặt camera giám sát phù hợp

Tiếp theo khi lắp đặt camera ngoài trời cần chọn vị trí cao, không bị che khuất và ánh sáng tốt tránh vi trí ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp và camera vì khi ánh sáng mặt trời chiếu trục tiếp vào camera với cường độ ánh sáng mạnh sẽ làm cho hình ảnh thu được bị lóa. Khi lắp đặt camera cần lưu ý đường dây camera cần ngắn nhất để phù hợp và đạt độ thẩm mĩ cao nhất. Nếu nhà có trần thạch cao tốt hơn hết là cho dây đi lên trên trần thạch cao nên luồn trong ống gen ruột gà đề phòng gặm nhấm.

Đồng thời mỗi loại camera khác nhau thì góc quét khác nhau và chất lượng hình ảnh khác nhau còn lựa chọn camera phù hợp với địa hình, độ bao quát, góc quét cửa camera để có thể đạt được hiệu quả cao nhất của camera. Ví dụ camera có góc quét 80° đến 140° mà cần quan sát ở khu vực khuôn viên nhà và cổng vào thì cần bao nhiêu camera để tiết kiệm nhất và đạt năng suất cao nhất của camera.

vị trí tốt nhất để lắp camera

Không những vậy các khách sạn ngoài lắp đặt camera ở trong phòng thì cần phải lắp camera ở các khu vực hành lang, cầu thang máy và khu vực tầng hầm để xe đó là những khu vực cần thiết để kiểm soát an ninh trật tự.

Và cửa hàng hay siêu thị thì cần lắp camera ở các vị trí như quầy thu ngân và đối diện dọc đường đi giữa các gian hàng. Việc lắp đặt như vậy sẽ giúp quan sát tình hình ở quầy thu ngân nơi quan trọng nhất của siêu thị, nhà hàng. Ở giữa các khu vực quầy hàng có thể quan sát được khách hàng tránh những hiện tượng trộm cắp sảy ra trong siêu thị.

Cuối cùng là một điều rất quan trọng cần chú ý khi lắp camera là vị trí camera nên có độ sáng tương đương với độ sáng vùng cần nhìn. Vì cảm biến ánh sáng của Camera sẽ điều chỉnh độ sáng của hình ảnh theo độ sáng của vùng đặt Camera đó nên nếu để Camera ở góc tối và nhìn ngược ra bên ngoài sáng hình ảnh thu được sẽ bị chói giống như khi ta chụp ảnh buổi sáng. Nói chung trường hợp này bạn có thể lắp Camera ngược lại đúng theo hướng của ánh sáng Camera sẽ cho hình ảnh tốt hơn.

Tin Camera khác:


3 yếu tố khi chọn camera giám sát gia đình

Những lưu ý khi chọn mua camera giám sát cho gia đình

Ba tiêu chí cần quan tâm khi chọn mua camera...

camera ở siêu thị

Camera giám sát ở siêu thị cửa hàng

Lắp camera cho siêu thị, cửa hàng để bảo vệ...

Lắp đặt camera tại các khu du lịch

Lắp đặt camera giám sát cho khu du lịch, di tích lịch sử

Lắp đặt camera ở những khu du lịch Nếu chúng...


Call Now Button

Theme Settings